ข่าวไอทีและความเคลื่อนไหวในโลกดิจิตอล

คัดสรรข่าวไอทีล่าสุดกับทุกความเคลื่อนไหวทุกด้านในโลกดิจิตอลที่คุณจะไม่พลาดส่งตรงถึงคุณเข้าใจง่ายจากวงการไอทีทั่วโลกสาระความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ทั้งฮาร์ทแวร์และซอฟแวร์ อัพเดทวันนี้ 2021 รวมถึงอุปกรณ์มือถือทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่นี่ที่เดียว

Spaces ฟีเจอร์ใหม่ของTwitter

Spaces ฟีเจอร์ใหม่ของTwitter

Twitter พัฒนาแอปพลิเคชั่นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า ‘Twitter Spaces’ ที่มีฟีเจอร์ที่ผู้คนสามารถคุยกันผ่านเสียงได้ คล้ายคลึงกับ Clubhouse  Twitter เปิดตัวฟีเจอร์ Spaces ดูเหมือนว่าตอนนี้ Twitter จะเดินหน้าเต็มกำลังแล้วสำหรับฟีเจอร์ Spaces ซึ่งมีการใช้งานที่เหมือนกับแอปพลิเคชันถ่ายทอดเสียง อย่าง Clubhouse โดยตอนนี้ Spaces ยังอยู่ในเวอร์ชันทดลองและได้เปิดให้กับผู้ใช้งานบน iOS เพื่อเริ่มทดสอบใช้งานบ้างแล้ว นี่อาจเรียกได้ว่ากลายเป็นคู่แข่งกันไปโดยปริยาย ล่าสุด ทีมพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ได้ทำการเปิดให้ผู้ใช้งานบน Android ได้ทดลองด้วยแล้วเช่นกัน ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นเรื่อย…

Xiaomi สุดล้ำ!คิดค้นหน้าจอเลื่อนได้

Xiaomi ได้จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร สมาร์ทโฟนตัวนี้มีกลไกการเลื่อนที่ติดตั้งอยู่ภายใต้จอแสดงผลเป็นแบบยืดหยุ่นซึ่งอยู่ล้อมรอบตัวเครื่องด้วยโทรศัพท์สไลด์แบบดั้งเดิมโดยทั่วไปจะมี 2 ตัวที่เชื่อมต่อกันโดยที่ตัวหนึ่งเลื่อนขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นกล้องหรือกลไกอื่น อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ Xiaomi บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนได้สร้างอุปกรณ์เลื่อนที่มีเพียงตัวเดียว แต่สร้างกลไกการเลื่อนลงในจอแสดงผลที่ยืดหยุ่นได้เอง เมื่อดูภาพที่ให้มาการแสดงผลของสมาร์ทโฟนที่ได้รับสิทธิบัตรที่จะครอบคลุมด้านหน้าและเพียง 3 ใน 4 ของส่วนด้านหลังที่ล้อมรอบตัวเครื่องจากด้านล่าง  Xiaomi กับแนวคิดมือถือจอเลื่อนได้ ดังนั้นเมื่อจอแสดงผลแบบยืดหยุ่นเลื่อนลงเพื่อแสดงให้เห็นกล้องด้านหน้าและเซ็นเซอร์อื่น ๆ จอแสดงผลที่ด้านหลังก็ยกขึ้นด้านบนด้วยเช่นกัน ในการจัดวางสิ่งต่างๆให้เรียบง่ายจอแสดงผลเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เคลื่อนไหวเนื่องจากกลไกการเลื่อนจากหน้าจอมีความยืดหยุ่นและครอบคลุมทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง ทำให้โดดเด่นกว่าโทรศัพท์สไลเดอร์รุ่นอื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาดในขณะนี้ ในตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่มีลักษณะเฉพาะนี้ นอกจากนี้ยังไม่ชัดเจนว่า Xiaomi กำลังพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวจริงหรือว่าแค่จดสิทธิบัตรไว้เฉยๆ อย่างไรก็ตามนี่เป็นการใช้จอแสดงผลแบบยืดหยุ่นและกลไกการเลื่อนที่ไม่เคยมมาก่อนซึ่งแสดงให้เห็นว่านวัตกรรมยังคงเป็นสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว

iPad Pro 2021 ไอแพดที่เข้าใกล้ความเป็น PC มากยิ่งขึ้น

iPad Pro 2021 เปิดตัวสองที่สองขนาด คือ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว สนนราคาค่าตัวของiPadก็แพงใช่ย่อย เรียกว่ารุ่นท็อปๆ ราคาแพงระดับMacBook Pro ซะอีก คำถามก็เลยมีอยู่ว่า ราคาแรงใช่ย่อยขนาดนี้ เอามาใช้แทนโน้ตบุ๊กซะเลย ดีไหม? คุ้มหรือเปล่า? หากคุณกำลังมีคำถามเหล่านี้ วันนี้ทาง Innomanageriale จะพาคุณมาหาคำตอบกัน iPad Pro รุ่นก่อนหน้า ราคา อยู่ที่ 28,900…